DMCA.com Protection Status
25/04/2020 | 2470 |
0 Đánh giá

Dịch vụ khai báo thuế hàng quý, thánh, năm của kế toán E- tax đã hoạt động nhiều năm tại thành phố hồ chí minh với nhiều dịch vụ liên quan tới kế toán doanh nghiệp...

MỤC LỤC

#1. Ai là người nên đọc bài viết này.

#2. Tầm quan trọng của báo cáo thuế

#3. Nội dung báo cáo thuế hàng quý, tháng.

#4. Tờ khai báo cáo thuế hàng quý, tháng.

#5. Nội dung & bộ mẫu báo cáo hàng tháng, quý.

#6. Bảng báo giá báo cáo thuế chi tiết.

 

Dịch vụ khai báo thuế hàng quý, tháng, năm của kế toán E- tax đã hoạt động nhiều năm tại thành phố hồ chí minh  với nhiều dịch vụ liên quan tới kế toán doanh nghiệp. Dịch vu kế toán E-tax đang ngày hoàn thiện tốt hơn để mang đến cho doanh nghiệp những dịch vụ hoàn hảo, tư vấn chính xác về thuế và pháp luật thuế.

1. Ai là người nên đọc bài viết này.


Tất cả người làm kế toán mới vào nghề, giám đốc doanh nghiệp muốn biết bộ báo cáo thuế gồm nhứng gì, những ai làm trái ngành kế toán muốn biết về báo cáo thuế, sinh viên ngành kế toán, và người học kế toán lâu năm mà chưa được làm báo cáo thuế…..

2. Tầm quan trọng của báo cáo thuế


Việc khai báo thuế là bắt buộc khi hoạt động kinh doanh mở ra bằng hình thức cá nhân tự kinh doanh hay công ty. Việc khai báo thuế không khó nhưng cần sự chính xác và đúng thời gian quy định của luật thuế quy định.

3. Nội dung báo cáo thuế hàng quý, tháng.


-    Đối với những doanh nghiệp khai báo thuế hàng quý: mức doanh thu liền kề năm trước từ 50 tỷ trở xuống thì khai báo theo quý. Còn doanh nghiệp doanh thu năm liền kề trên 50 tỷ đồng thì báo cáo thuế theo tháng.
-    Với doanh nghiệp mới thành lập chưa xác định được theo quý hay khai báo theo tháng? Doanh nghiệp mới thành lập khai báo thuế theo quý. Khi kinh doanh đủ 12 tháng dương lịch xác định doanh thu từ 50 tỷ trở xuống thì khai báo thuế  theo quý, doanh thu trên 50 tỷ báo cáo thuế theo tháng.

4. Tờ khai báo cáo thuế hàng quý, tháng.


Hàng quý đối với doanh nghiệp bắt buộc phải khai báo mẫu biểu tờ khai thuế sau trên phần mềm mã vạch của cơ thuế HTKK.

  1. Tờ khai thuế giá trị gia tăng. Mẫu 01/GTGT
  2. Tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân mẫu 05/KK-TNCN

Trong 2 mẫu tờ khai báo cáo quý hoặc tháng này thì mẫu khấu trừ thuế thu nhập cá nhân nếu phát sinh nộp tiền thuế thì nộp còn không phát sinh nộp tiền thuế thì không bắt buộc phải nộp.
Đối với mẫu 01/GTGT phát sinh hay không phát sinh đều phải nộp tờ khai thuế đúng thời hạn quy định.
Thời hạn nộp tờ khai thuế hàng quý hoặc tháng như sau
* Đối với tờ khai thuế nộp hàng tháng. Thời hạn nộp tờ khai là ngày 20 của tháng tiếp theo ví dụ tháng 1 hạn cuối nộp tờ khai báo cáo là ngày 20.02
* Đối với tờ khai thuế hàng quý thời hạn nộp là ngày cuối cùng của tháng đầu quý sau.

5. Nội dung & bộ mẫu báo cáo hàng tháng, quý.

Mẫu tờ khai 01GTGT điền theo mẫu sau

(Mẫu tờ khai thuế giá trị gia tăng nộp cơ quan thuế 01/GTGT)


Tờ khai thuế giá trị gia tăng căn cứ vào bảng kê hóa đơn mua vào và bảng kê hóa đơn bán ra. Hiện tại cơ quan thuế không bắt buộc nộp bảng kê hóa đơn mua vào và bảng kê hóa đơn bán ra. Nhưng để quản lý chặt chẽ hóa đơn, kiểm soát hóa đơn chính xác, theo dõi đúng với tờ khai thuế. Thì người kê khai thuế phải nhập theo dõi hóa đơn bằng excel để quản lý một cách chính xác nhất. Mặc dù cơ quan thuế không bắt buộc nộp bảng kê mua vào bán ra nhưng khi cơ quan thuế thanh tra, kiểm tra thuế vẫn yêu cầu kê bảng kê mua vào bán ra. Để kiểm soát hóa đơn ngay từ đầu thì dịch vụ khai báo thuế hàng quý sẽ gởi mẫu bảng kê hóa đơn đầu vào đầu ra. 

mẫu bảng kê hóa đơn đầu mua vào

(mẫu bảng kê hóa đơn  mua vào)

 

 

 

Bảng kê hóa đơn chưng từ bán ra

(Bảng kê hóa đơn chưng từ bán ra.)

.Mẫu tờ khai 05KK/TNCN

mẫu biểu làm tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân hàng quý

(mẫu biểu làm tờ khai khấu trừ thuế TNCN hàng quý)

Công việc khai báo thuế hàng quý hàng tháng không quá phức tạp đòi hỏi người làm phải cần thận tỉ mỉ. Nếu bạn chưa tự khai báo thuế. Công việc tuy là dễ nhưng người kê khai thuế cho doanh nghiệp cũng phải tìm hiểu luật thuế GTGT, luật quản lý thuế, các chỉ tiêu trên báo cáo thuế đều phải hiểu rõ. Với doanh nghiệp mới thành lập hoặc chưa có kế toán khai báo thuế hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

Trụ sở: 89 Nguyễn Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: 36/54 đường TX 24, P. Thạnh Xuân, Q.12

Điện thoại: 0971 388 296 - 0968 11 69 69

Email: ketoanetax@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận