DMCA.com Protection Status
11/11/2022 | 701 |
0 Đánh giá

 Vào cuối năm, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều phải thực hiện công việc báo cáo tài chính cuối năm. Hãy cập nhật bài viết dưới đây để biết thêm về thông tin dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm nhé. 

Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm uy tín tại E-tax 

Hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập, lại thiếu kinh nghiệm về làm báo cáo tài chính, đặc biệt là cuối năm. Vì thế, dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm đã ra đời nhằm tháo gỡ, hoàn thiện hệ thống kế toán, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất cho các doanh nghiệp khi quyết toán thuế. Vậy giá dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm như thế nào, hãy cập nhật nhanh ở bài viết này nhé. 

Báo cáo tài chính cuối năm là gì? 

Báo cáo tài chính là tổng hợp các thông tin kinh tế được kế toán trình bày dưới bảng biểu với nhiệm vụ cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của công ty đáp ứng các yêu cầu cho những người sử dụng chúng trong việc đưa ra các quyết định về kinh tế. 
Báo cáo tài chính cuối năm được lập để ghi nhận, đối chiếu lại quá trình hoạt động, tình hình tài chính của công ty trong 12 tháng trong năm. 
Báo cáo tài chính cuối năm gồm những gì? 

 

  1. Bảng Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

Bảng báo cáo này sẽ tóm tắt các khoản doanh thu và chi phí trong 12 tháng với mục đích cung cấp thông tin về tiền lời hoặc tiền lỗ của doanh nghiệp hoạt động trong năm. 

     2. Bảng cân đối kế toán doanh nghiệp 

Bảng cân đối kế toán thể hiện tình hình của doanh nghiệp, cụ thể như hiển thị  tổng tài sản này được hình thành từ nguồn tài trợ thông qua các nguồn vốn hoặc khoản nợ của chủ sở hữu cũng như thể hiện toàn bộ tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Bảng cân đối tài chính doanh nghiệp gồm 2 phần: phần tài sản của công ty và phần các khoản nợ và nguồn vốn của các cổ đông. 

    3. Bảng báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Loại bảng này cung cấp tóm tắt các hoạt động dòng tiền doanh nghiệp như hoạt động đầu tư, tài chính và hoạt động tiền của tổ chức. Nó hiển thị số dư tiền mặt cùng với các nguồn tiền cụ thể được chi ra xuất vào đâu như chi sản xuất kinh doanh, chi mua sắm tài sản cố định, chi đầu tư.
    4. Thuyết minh báo cáo tài chính
Đây là nội dung bắt buộc, không thể thiếu trong bộ báo cáo tài chính cuối năm với chức năng cung cấp các thông tin tài chính cụ thể về số tiền trên mặt báo cáo tài chính. Thuyết minh báo cáo tài chính sẽ giải thích, thể hiện rõ hơn những gì mà báo cáo tài chính cuối năm thể hiện. 

Hướng dẫn cách làm báo cáo tài chính cuối năm đúng quy trình 

Làm báo cáo tài chính cuối năm là công việc bắt buộc phải làm tại mỗi công ty, doanh nghiệp vào dịp cuối năm (cuối năm tài chính). 
Để lập báo cáo tài chính đúng quy trình theo pháp luật quy định, dưới đây là hướng dẫn làm báo cáo tài chính cuối năm qua các bước: 
●Bắt buộc phải tập hợp các chứng từ tài chính phát sinh trong năm qua
●Kiểm tra, đối chiếu các giấy tờ trên đã được các báo cáo thuế đã được kê khai định kỳ đã nộp cho cơ quan thuế 
●Tiến hành rà soát các hạch toán chứng từ theo hàng tháng đã được pháp luật quy định. 
●Bổ sung các hóa đơn còn thiếu, nếu kê khai sai thì cần điều chỉnh cho đúng. 
Cách kiểm tra báo cáo tài chính cuối năm được quy định cụ thể theo hướng dẫn tại điều 126 của thông tư 200/2014/TT-BTC. Đối với doanh nghiệp cần lưu ý và phân biệt rõ ràng giữa doanh thu bán hàng và doanh thu hoạt động tài chính cũng như các nguồn thu nhập khác.
Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm tại E-tax 
Với sự nở rộ của nhiều công ty chuyên làm báo cáo tài chính, nên chắc chắn sẽ khiến nhiều khách hàng lăn tăn. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu công ty kế toán E-tax. Vậy tại sao lại lựa chọn làm báo cáo tài chính cuối năm tại E-tax? Khi sử dụng dịch vụ làm báo cáo tài chính tại đây, khách hàng sẽ được nhận những lợi ích sau: 

●Tiết kiệm nguồn nhân lực và thời gian. 

●Giảm thiểu tiền lương cho nhân sự kế toán 

●Tập trung vào công việc chính của bạn ở công ty

●Dịch vụ nhanh chóng và chính xác

●Giảm thiểu chi phí và hiệu quả cao 

●Bảo mật thông tin cao. 

E-tax là địa chỉ tin cậy cung cấp toàn bộ phạm vi dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm và báo cáo tài chính tức thời, dịch vụ báo cáo tài chính vay ngân hàng.
Với mức giá làm báo cáo tài chính cuối năm chỉ từ 1.000.000 đồng trở lên tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và số lượng chứng từ của doanh nghiệp để cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp.

 


Hiện nay ngoài cung cấp dịch vụ báo cáo làm tài chính cuối năm, E-tax còn cung cấp các dịch vụ tương tự như báo cáo tài chính theo tháng, báo cáo tài chính theo quý, báo  tài chính vay ngân hàng, báo cáo tài chính nội bộ… nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 
Nếu doanh nghiệp bạn vẫn đang loay hoay tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm, đừng lo hãy liên hệ với Kế toán qua hotline 0971388296 hoặc website: https://ketoanetax.com/ để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng. 

Bảng báo giá dịch vụ kế toán trọn gói https://ketoanetax.com/bang-bao-gia-dich-vu-ke-toan-tron-goi.html

Trụ sở: 89 Nguyễn Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: 36/54 đường TX 24, P. Thạnh Xuân, Q.12

Điện thoại: 0971 388 296 - 0968 11 69 69

Email: ketoanetax@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận